Khu Đông được xem là cứ điểm của phân khúc biệt thự, nhà liền kề. Vốn dĩ thuộc về một số doanh nghiệp nhất định, “cuộc chơi” giờ đã thay đổi khi những nhà đầu tư lớn dần xuất hiện ở khu vực này.

mat-bang-du-an-biet-thu-lucasta-khang-dien-quan-9
Mặt bằng dự án biệt thự Quận 9, Lucasta Khang Điền

Khi đường cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây chính thức đi vào hoạt động, bộ mặt nội khu và các quận liền kề đã có những thay đổi rõ rệt. Những khu đất rộng, dọc đường dẫn ở khu vực quận 2 và quận 9 vốn bỏ hoang nay đã được bao quanh bởi các hàng rào, báo hiệu sự xuất hiện của các dự án mới.

mau-biet-thu-dep-don-lap-compond-lucasta-khang-dien
Mẫu biệt thự đẹp đơn lập Lucasta Khang Điền

Khác với phân khúc căn hộ vốn đã nhộn nhịp từ năm 2014, phân khúc đất nền biệt thự, đất nền ở khu Đông dường như có tốc độ hồi phục chậm hơn do vị trí thường ở xa trung tâm và tiềm lực của chủ đầu tư phải rất lớn để đủ điều kiện tham gia.

Trong khi phân khúc căn hộ có sự góp mặt của hàng trăm chủ đầu tư thì phân khúc nhà phố biệt thự lại chỉ có vài cái tên. Ở khu Đông, từ trước đến nay Khang Điền được xem là nhà đầu tư nổi bật với nhiều dự án tung ra trong khoảng 3 năm trở lại đây trong đó nổi bật có dự án Lucasta Khang Điền Quận 9. Ngoài ra có thể đến M.I.K, Kiến Á, Đầu tư Sài Gòn, Thủ Đức House…

ho-boi-biet-thu-lucasta-khang-dien
Hồ bơi biệt thự Lucasta Khang Điền Quận 9

Nguồn cung ít cùng với sự phát triển hạ tầng đã khiến cho phân khúc này hoạt động khá tốt. Theo báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản quý 1 của Savills Việt Nam, biệt thự – nhà liền kề là phân khúc bán chạy nhất chiếm lĩnh thị trường với 78% thị phần, tỷ lệ hấp thụ 22%, trong đó quận 2 và quận 9 có tình hình hoạt động tốt nhất.

Cũng trong quý 1/2016, có 10 dự án biệt thự – nhà liền kề cung cấp gần 740 căn cho thị trường sơ cấp. Nguồn cung sơ cấp có khoảng 2.060 căn, tăng 7% theo quý và 86% theo năm.

“Khách hàng có nhu cầu cao đối với những dự án có cơ sở hạ tầng tốt, giá hợp lý, và kết nối giao thông thuận tiện. Với cơ sở hạ tầng được quy hoạch tốt, nguồn cung tương lai của quận 2 và quận 9 sẽ chiếm 49% thị phần”, Savils lý giải.

Sự hấp dẫn của phân khúc này cũng được chứng minh bằng sự tham gia của những nhà đầu tư lớn của làng bất động sản, Novaland là một ví dụ.

Chiếm lĩnh thị trường căn hộ trong khoảng 5 năm trở lại đây, giữa tháng 5 vừa qua công ty này chính thức bước vào phân khúc nhà phố liền kề bằng dự án Lakeview City tại quận 2 gần ngay biệt thự Lucasta Khang Điền Quận 9.

Ông Phan Thành Huy, Tổng giám đốc Novaland cho biết, đây là chiến lược đa dạng hóa sản phẩm mà Novaland đang hướng tới.

“Novaland xây dựng nhiều dự án tại các quận trọng điểm của thành phố với các phân khúc, loại hình sản phẩm khác nhau. Phần lớn khách hàng của Novaland ở các quận trọng điểm của thành phố, trong đó, nhiều người dân không muốn thay đổi môi trường sống. Vì vậy, Novaland đã ‘săn’ tìm quỹ đất khan hiếm tại các vị trí này nhằm triển khai xây dựng dự án chất lượng và cao cấp”, ông Huy nói.

Nằm ngay mặt tiền đường song hành cao tốc Long Thành – Dầu Giây, (phường An Phú, quận 2, Tp.HCM), kế cận khu biệt thự Lucasta Quận 9 của Khang Điền có khu đô thị Lakeview City có vị trí liền kề trung tâm hành chính Thủ Thiêm và kết nối nhanh chóng với quận 1 qua tuyến huyết mạch Mai Chí Thọ, kết nối đường vành đai 2 qua quận 7, cách sân bay Long Thành khoảng 15 phút di chuyển.

Được thiết kế và phát triển bởi các công ty thiết kế hàng đầu của Nhật Bản và Hàn Quốc với quy hoạch công viên và các công trình công cộng chiếm hơn 60% tổng diện tích đất, đảm bảo một không gian sống với cảnh quan và hạ tầng hoàn chỉnh, hiện đại.

Được nhận định là một vị trí chiến lược, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất Động sản Tp.HCM (Horea), cho biết, nếu lấy khu vực này làm trọng tâm và quay chiếc compa trong bán kính 30 km thì khu vực Đông Sài Gòn sẽ kết nối các thành phố, thị xã lân cận. Đó là chưa nói đến dự án này hội đủ yếu tố nhất cận thị, nhị cận giang và tam cận lộ.

Là dự án mới của Novaland, Lakeview City có thể xem là hiện tượng trong phân khúc biệt thự cùng với dự án Lucasta Khang Điền, nhà phố liền kề ở khu Đông.

Trong quý 1/2016, cả thị trường có 10 dự án biệt thự – nhà liền kề cung cấp gần 740 căn cho thị trường sơ cấp, thì dự án Lucasta Khang Điền cung cấp 140 biệt thự đẳng cấp, dự án Lakeview City đã có hơn 960 sản phẩm đa dạng “nhà gắn với đất” thấp tầng bao gồm biệt thự song lập, nhà liên kế sân vườn và nhà phố thương mại.

Điểm nổi bật nhất trong hệ thống chuỗi tiện ích tại khu đô thị, theo chủ đầu tư là Hồ Cảnh quan rộng 3,6ha và khu vực công viên rộng lớn, đóng vai trò điều hòa khí hậu và tạo cảnh quan cho dự án. Đây cũng là điểm khác biệt cho dự án khi mang đến hình ảnh một “đô thị ven hồ” cùng cơ hội trải nghiệm cuộc sống thanh bình.

Không gian đô thị mới lạ với hồ cảnh quan rộng lớn, môi trường sống xanh, an toàn và tiện nghi, thích hợp cho nhiều đối tượng và mục đích sử dụng như doanh nhân, chuyên gia nước ngoài, gia đình trẻ và cả đại gia đình nhiều thế hệ.

Khách hàng cũng quan tâm đến biệt thự khang điền quận 9, dự án khang điền quận 9, khu biệt thự khang điền quận 9, biệt thự khu conpound, dự án lucasta, lucasta quận 9, biệt thự quận 9 lucasta khang điền, bảng giá lucasta quận 9, Biệt thự Lucasta Khang Điền Quận 9.

Thông tin thêm về dự án Merito Khang Điền

Thanh Trà – vneconomy.vn/